รางวัลอาจารย์ในดวงใจศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปี พ.ศ. 2568 ประเภทอาจารย์ผู้มีความเป็นเลิศในการสอน

ขอแสดงความยินดีแด่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปัทมา พัฒนพงษ์ ที่ได้รับรางวัลอาจารย์ในดวงใจศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปี พ.ศ. 2568 ประเภทอาจารย์ผู้มีความเป็นเลิศในการสอน จากกองกิจการนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล ภายใต้ โครงการศิษย์เก่าดีเด่นและศิษย์เก่ารุ่นใหม่ดีเด่น เนื่องในโอกาสครบรอบ 56 ปี วันพระราชทานนาม 137 ปี มหาวิทยาลัยมหิดล และอาจารย์ในดวงใจศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปี พ.ศ.2568

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปัทมา พัฒน์พงษ์ เป็นแบบอย่างแห่งความทุ่มเทต่อวงการวิชาการด้านภาษาศาสตร์ โดยเฉพาะในด้านการศึกษารูปแบบการใช้ภาษาในการสื่อสารและการวิจัยด้านภาษาศาสตร์ประยุกต์ โดยบูรณาการร่วมกับการศึกษาทางวัฒนธรรมและการศึกษาเชิงสุขภาวะ ซึ่งมีคุณูปการอย่างยิ่งต่อการทำความเข้าใจบทบาทของภาษาในสังคม

การสอนของผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปัทมา พัฒน์พงษ์ เต็มไปด้วยพลังบวกและความเข้าใจ อาจารย์ได้สร้าง “พื้นที่ปลอดภัย” ให้ลูกศิษย์ทุกคนกล้าคิด กล้าลอง และกล้าตั้งคำถาม โดยไม่ต้องกลัวความผิดพลาด อาจารย์ไม่ได้เป็นเพียง “ผู้สอน” แต่ยังเป็น “ผู้ฟัง” ที่ยอดเยี่ยม อาจารย์รับฟังทุกความกังวลของนักศึกษาด้วยความใจเย็นและเปิดกว้าง ทำให้นักศึกษารู้สึกว่าทุกความพยายามของพวกเขามีความหมายเสมอ จึงสามารถกล่าวได้ว่า ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปัทมา พัฒน์พงษ์ เป็นทั้งนักวิชาการผู้ทรงคุณค่าและเป็นครูผู้สร้างแรงบันดาลใจ ที่ทำให้ศิษย์ทุกคนเชื่อมั่นในตัวเองและพร้อมก้าวข้ามทุกอุปสรรคด้วยหัวใจที่มุ่งมั่นเสมอ


RILCA, Mahidol University congratulates Asst. Prof. Dr.Pattama Patpong On being awarded the ‘Beloved Teacher of Mahidol University Alumni Award 2025’ for ‘Excellence in Teaching’ by the Division of Student Affairs, Mahidol University, under the ‘Mahidol University Alumni and Young Alumni Project,’ celebrating Mahidol University’s 56th anniversary of the Royal Bestowal of its Name and its 136th year of establishment.